Nhựa PP là gì?


Những sản phẩm từ nhựa được sản xuất từ rất nhiều chất liệu nhựa khác nhau, từ nhựa PS, nhựa PA, PE, ABS và PP… Trong số những loại nhựa này thì hạt nhựa ABS và PP được đánh giá là an toàn nhất và được phép sử dụng chế tạo đồ chơi cho trẻ em.

Trong bài viết dưới đây chúng ta cùng đi tìm hiểu về nhựa PP là gì và những ứng dụng của nhựa này trong cuộc sống.


Nhựa PP là gì?
Nhựa PP là từ viết tắt của Polypropylen là một loại polymer là sản phẩm của phản ứng trùng hợp Propylen.

Hạt nhựa PP có màu trắng trong suốt, không màu, không mùi, không vị, không độc. Khi sản xuất những hạt nhựa này chúng thường được nhà sản xuất pha trộn thêm các hạt tạo màu để sản xuất ra các thành phẩm có màu sắc bắt mắt hơn.

Nhựa PP có tính bền nhiệt cao nhất trong số tất cả các loại nhựa, chúng có thể chịu được nhiệt độ từ 1300C – 1700C. Bên cạnh đó, nhựa PP khá cứng vững, không mềm dẻo như PE, không bị kéo giãn dài do đó được chế tạo thành sợi. Đặc biệt khả năng bị xé rách dễ dàng khi có một vết cắt hoặc một vết thủng nhỏ.

Hạt nhựa PP khi được đốt cháy sẽ có ngọn lửa màu xanh nhạt, có dòng chảy dẻo và có mùi gần giống cao su. Vậy nên, khi quay những sản phẩm làm từ nhựa PP trong lò vi sóng, bạn chỉ nên quay từ 2-3 phút, không nên quay quá lâu.

Những ứng dụng của nhựa PP trong cuộc sống
Nhựa PP là một trong những loại nhựa an toàn và vô cùng phổ biến trên thị trường hiện nay. Vì thế không khó tìm được những sản phẩm sản xuất từ nhựa PP.

Nhựa PP được sản xuất dưới dạng màng phủ ngoài nhiều lớp để tăng tính chống thấm khí, hơi nước.
Tạo thành sợi, dệt thành bao bì đựng lương thực, ngũ cốc có số lượng lớn.


Ngoài ra, chúng ta có thể bắt gặp những sản phẩm làm nhựa PP như chai đựng nước, bình sữa cho bé, hộp bảo quản thực phẩm, đồ chơi cho bé… bởi chất liệu nhựa vô cùng an toàn.

Nhựa PP tái chế dùng để sản xuất Dây Đai Nhựa PP dùng trong công nghiệp đóng gói hàng hóa.

Tại Việt Nam, số lượng đồ dùng bằng nhựa PP sau khi sử dụng chưa được tái chế có số lượng rất nhiều, ảnh hưởng đến môi trường sống và rất lãng phí tài nguyên. Do đó Công Ty CP Sản Xuất Và Thương Mại DE KOHN đã chú trọng đầu tư công nghệ để tái chế sau đó dùng hạt nhựa PP tái chế để sản xuất Dây Đai Nhựa PP, góp phần đáp ứng nhu cầu về vật liệu đóng gói hàng hóa và bảo vệ môi trường xanh đẹp hơn.

 

 

Hình ảnh khác